Home / Hỗ trợ khách hàng / Cách đăng ký chính chủ sim Viettel theo nghị định 49 và các thủ tục cần thiết
Đăng ký 4G Vinaphone

Cách đăng ký chính chủ sim Viettel theo nghị định 49 và các thủ tục cần thiết

Đăng ký chính chủ sim Viettel là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của những người dùng di động trong thời gian gần đây. Bởi theo thông tư mới nhất từ Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng viễn thông trên toàn quốc, trong đó có Viettel sẽ thu hồi toàn bộ những sim kích hoạt sẵn về kho số chậm nhất vào cuối năm 2016 này.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, khách hàng cần nhanh chân đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của mình để tránh trường hợp bị thu hồi cũng như yên tâm hơn khi sử dụng. Trường hợp không biết làm thế nào để đăng ký chính chủ sim Viettel hoặc còn thắc mắc về các thủ tục cần thiết, bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để có thể thao tác thành công mà không bị trở ngại gì nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel theo nghị định 49 của chính phủ:

Cách đăng ký chính chủ sim Viettel
Đăng ký sim chính chủ Viettel đơn giản, nhanh chóng.

Hiện tại, để đăng ký sim chính chủ mạng Viettel có 2 cách đó là thực hiện tại các cửa hàng, các điểm giao dịch/cửa hàng/trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel trên toàn quốc và đăng ký chính chủ qua ứng dụng My Viettel. Cách thực hiện cụ thể như sau.

1. Đăng ký sim chính chủ Viettel trực tiếp tại cửa hàng giao dịch. 

Khách hàng phải là người trực tiếp đi đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của mình, mọi trường hợp nhờ người khác đi đăng ký thay sẽ không được hỗ trợ giải quyết. Khi đi, khách hàng phải mang theo chứng minh nhân dân bản gốc và còn thời hạn sử dụng để làm thủ tục. Tại cửa hàng, ngoài việc trình đầy đủ các thủ tục giấy tờ, khách hàng phải thực hiện cung cấp một số thông tin quan trọng sau.

+ Cung cấp từ 5 – 10 số liên lạc thường xuyên nhất trong 1 tháng trở lại.

+ Cung cấp thông tin mệnh giá thẻ nạp, giờ nạp gần nhất của thuê bao tính đến thời điểm đăng ký.

+ Ký phiếu cam kết chịu trách nhiệm khi có tranh chấp.

Để tiện cho việc di chuyển và đỡ mất thời gian tìm kiếm, trước khi đi đăng ký thông tin chính chủ, khách hàng hãy gọi ngay tổng đài: 198 (100đ/phút) để được nhân nhiên hỗ trợ cung cấp chính xác địa chỉ cửa hàng Viettel gần nhất nhé.

Sau khi đăng ký chính chủ thành công, khách hàng cũng đừng quên kiểm tra lại thông tin sim xem có gì sai sót để điều chỉnh kịp thời. Cú pháp kiểm tra: TTTB gửi 1414.

Mọi điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc đều hỗ trợ làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật và dịp lễ tết, chính vì thế, khách hàng hãy sắp xếp thời gian đi đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel càng sớm càng tốt nhé.

2. Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Cách thứ 2 mà 3gvietteltelecom.vn muốn hướng dẫn khách hàng đó là đăng ký qua ứng dụng My Viettel – Một ứng dụng tiện ích đang được đông đảo khách hàng sử dụng. Việc đăng ký thông tin chính chủ qua My Viettel chỉ áp dụng cho những khách hàng là thuê bao kích hoạt và chuyển đổi trước ngày 24/7/2018 (những thuê bao khác thì chỉ có thể áp dụng cách 1 –  đăng ký trực tiếp tại cửa hàng).

– Sau đây là trình tự đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel:

Bật kết nối Internet mở ứng dụng My Viettel trên điện thoại di động – > đăng nhập vào ứng dụng -> Bấm vào biểu tượng 3 gạch-> vào mục “Thông tin khách hàng“-> Kích vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây“-> Tiến hành nhập đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu (Họ tên, CMND, ảnh CMND mặt trước và mặt sau,…)- > Bấm vào cam kết -> Ký xác nhận -> Bấm xác nhận và chờ đợt kết quả từ hệ thống.

Những lợi ích từ việc đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel

– Đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel đang sử dụng sẽ giúp khách hàng không bị khóa sim, thu hồi số về kho theo quy định của cục Viễn thông.

– Việc sử dụng sim Viettel chính chủ giúp khách hàng hưởng trọn những ưu đãi mà nhà mạng dành tặng thông qua các chương trình, chính sách khuyến mãi cụ thể.

– Sau khi đăng ký thông tin chính chủ thành công, khách hàng sẽ không phải lo lắng trong các trường hợp bị mất sim, hỏng sim hoặc khóa sim… Lúc này, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân ra cửa hàng để được làm lại sim hoặc gọi thoại nhờ tổng đài hỗ trợ mở khóa.

– Việc đăng ký thông tin chính chủ cũng sẽ giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi cá nhân tránh những tranh chấp về quyền sở hữu về sau (nếu có).

 Chúc quý khách hàng đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel thành công và có một ngày làm việc hiệu quả.

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách đăng ký chính chủ sim Viettel theo nghị định 49 và các thủ tục cần thiết
Đánh giá
5