Home / Hỗ trợ khách hàng / Cách khôi phục lại sim Viettel đã bị thu hồi về kho, bị khóa
Đăng ký 4G Vinaphone

Cách khôi phục lại sim Viettel đã bị thu hồi về kho, bị khóa

Làm thế nào để khôi phục lại sim Viettel đã bị thu hồi? – Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, đặc biệt với những khách hàng vì một lý do đặc biệt nào đó nên không sử dụng sim Viettel trong thời gian dài, dẫn đến trường hợp bị nhà mạng khóa sim, thu hồi số về kho.

Theo quy định, dù sim Viettel đã đăng ký chính chủ hay chưa thì nếu quá thời gian cho phép mà thuê bao không có bất kỳ phát sinh cước nào như gọi, nhắn tin, đăng ký 3G, 4G Viettel… hoặc nạp thẻ thì hệ thống sẽ thực hiện khóa 01 chiều, khóa 02 chiều và cuối cùng là thu hồi số, lúc này, sim sẽ không còn sử dụng được nữa.

Tuy nhiên nếu không muốn từ bỏ một số điện thoại đã gắn bó với mình trong suốt một thời gian dài, khách hàng vẫn có thể lấy lại lại sim Viettel đã bị thu hồi theo hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn khôi phục lại sim Viettel đã bị thu hồi

Cách khôi phục lại sim Viettel đã bị thu hồi
Khách hàng vẫn có thể khôi phục lại sim Viettel khi đã bị thu hồi.

Khi sim Viettel bị khóa số và thu hồi về kho, khách hàng đã mất hoàn toàn quyền sở hữu cá nhân của mình đối với thuê bao đó. Lúc này muốn khôi phục lại, phải thực hiện như sau:

– Trước tiên, gọi đến tổng đài Viettel: 198 (100đ/phút), cung cấp số thuê bao để nhân viên kiểm tra trên hệ thống xem số thuê bao đó vẫn còn trong kho hay đã đấu nối bán cho một người dùng mới.

– Khi nhận được câu trả lời, tùy vào trường hợp mà khách hàng đưa ra hướng xử lý khác nhau:

+ Trường hợp sim thu hồi vẫn còn trong kho số: Quý khách vui lòng mang chứng minh nhân dân cùng sim cũ của mình đến cửa hàng Viettel (bất cứ cửa hàng nào trên toàn quốc) để làm thủ tục khôi phục lại.

+ Trường hợp sim thu hồi đã được bán: Quý khách chỉ còn cách liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu mới và thương lượng để họ nhượng lại số thuê bao đó cho mình.

Quy định khóa sim thu hồi số trên thuê bao Viettel như thế nào?

Tùy thuộc vào hình thức hòa mạng trả trước hay trả sau mà Viettel sẽ quy định thời gian thu hồi số khác nhau, cụ thể:

Đối với thuê bao trả trước:

– Trường hợp hòa mạng sử dụng gói cước nghe gọi mãi mãi Tomato: Trong vòng 60 ngày, thuê bao không phát sinh cước phí hoặc nạp thẻ thì sim sẽ bị chặn 01 chiều. Sau 10 ngày kể từ ngày chặn 01 chiều thuê bao không nạp thẻ kích hoạt sẽ bị chặn 02 chiều. Sau 15 ngày kể từ ngày chặn 02 chiều, nếu thuê bao không nạp thẻ sẽ bị thu hồi về kho số.

– Trường hòa mạng sử dụng gói tính thời hạn sử dụng Economy: Hết thời hạn sử dụng, thuê bao không nạp thêm tiền sẽ bị khóa 01 chiều. Sau 10 ngày chờ nạp thẻ, thuê bao không nạp thêm tiền sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ thời điểm chặn 02 chiều, thuê bao bị thu hồi về kho để tái sử dụng.

Đối với thuê bao trả sau:

– Nếu không thanh toán cước tiêu dùng theo đúng thời gian quy định, thuê bao trả sau sẽ bị khóa 01 chiều. Thời gian chặn 01 chiều chờ thanh toán cước là 120 ngày.

– Khi thời gian chặn 01 chiều kết thúc mà thuê bao vẫn chưa thanh toán cước, hệ thống sẽ tiến hành khóa 02 chiều và gia hạn thêm 30 ngày để trả nợ cước, quá thời hạn này, nhà mạng sẽ thu hồi số về kho.

Qua những thông tin trên, khách hàng chắc hẳn đã nắm rõ cách khôi phục lại sim Viettel bị thu hồi rồi đúng không? Đừng quên nắm kỹ những quy định khóa sim, thu hồi số của Viettel để tránh rơi vào những tình huống không mong muốn nhé!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày nhiều niềm vui.

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách khôi phục lại sim Viettel đã bị thu hồi về kho, bị khóa
Đánh giá
5