Home / Hỗ trợ khách hàng / Cách lấy mã Puk sim Viettel khi bị khóa sim
Đăng ký 4G Vinaphone

Cách lấy mã Puk sim Viettel khi bị khóa sim

Đa số người dùng Viettel chỉ thường lắp sim vào máy sử dụng mà không quan tâm đến mã Puk trên thuê bao của mình. Chính vì thế, trong một số trường hợp cần sử dụng đến mã này thì lại không biết phải làm thế nào.

Đối với mỗi thuê bao Viettel, mã Puk của sim rất quan trọng, đây là mật khẩu dùng để mở khóa sim trong trường hợp bạn nhập sai mã pin máy quá số lần quy định. Dù bạn có tháo ra và lắp sim vào máy khác thì hệ thống vẫn yêu cầu bạn phải nhập đúng mã này mới có thể mở sim lại được. Vì vậy, khi điện thoại rơi vào tình huống như trên, bạn đừng vội vàng nhập mã, bởi nếu sai quá 10 lần, sim bạn sẽ bị hỏng đấy.

Vậy mà Puk là gì? Làm sao để lấy mã Puk cho sim Viettel của mình?… Tất cả những thắc mắc này sẽ được 3gvietteltelecom.vn giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây, dành chút thời gian theo dõi để bỏ túi thông tin hữu ích này và sử dụng chúng trong những tình huống cần thiết bạn nhé.

Mã Puk sim Viettel là gì? 

  • Mã Puk sim Viettel là mã khóa được nhà mạng thiết kế để bảo vệ sim của bạn. Trong quá trình sử dụng, có những thiết lập hoặc cài đặt nếu bạn nhập sai mã pin quá số lần cho phép, điện thoại sẽ xuất yêu cầu bạn phải nhập mã Puk thì sim mới có thể hoạt động bình thường trở lại.
  • Theo quy định từ phía nhà mạng, để đảm bảo riêng tư và bảo mật cho số thuê bao của khách hàng, nếu bạn nhập sai mã Puk quá 10 lần, sim sẽ bị hỏng và lúc này bạn phải đến trực tiếp cửa hàng Viettel thì mới có thể làm lại được.

Làm sao để biết mã Puk cho sim Viettel mà mình đang sử dụng?

Cách lẫy mã Puk sim Viettel
Gọi tổng đài là cách duy nhất để lấy mã Puk cho sim Viettel.

Đây chính là thắc mắc chung của hầu hết những người dùng khi rơi vào tình huống điện thoại yêu cầu mã Puk. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây để lấy mã Puk một cách dễ dàng:

Bước 1: Bạn hãy tháo sim ra và ghi lại 04 dãy số seri nằm ở mặt sau của sim.

Bước 2: Bạn lấy một số điện thoại khác, gọi đến tổng đài Viettel và đọc chính xác, đầy đủ 04 dãy số seri trên sim để được các nhân viên cấp mã Puk cho thuê bao của mình.

+ Trường hợp bạn gọi tổng đài bằng số nội mạng Viettel: Bấm 198 và nhấn phím gọi (cước phí: 100đ/phút).

+ Trường hợp bạn gọi tổng đài bằng số ngoại mạng: Bấm 0983.198.198 và nhấn phím gọi (cước phí được tính như các cuộc gọi thông thường).

Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? – Đây chính là cách duy nhất để lấy được mã Puk cho sim Viettel đấy! Hãy share thông tin này để bạn bè cùng biết và tiện dùng mỗi khi cần đến bạn nhé.

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách lấy mã Puk sim Viettel khi bị khóa sim
Đánh giá
5