Home / Hỗ trợ khách hàng / Những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel mà bạn nên biết
Đăng ký 4G Vinaphone

Những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel mà bạn nên biết

4G Viettel đang trở thành một vấn đề được bàn luận sôi nổi và thu hút nhiều người dùng tìm kiếm nhất trong thời gian này. Bởi sau khi chính thức được cấp phép thương mại hóa, Viettel đã bắt đầu công cuộc phủ sóng và cho phép khách hàng được đổi sim để sử dụng mạng 4G trên các thiết bị di động của mình.

Hiện tại, nhà mạng đang triển trai áp dụng chương trình khuyến mãi đổi sim 4G Viettel hoàn toàn miễn phí từ ngày 27/12/2016 – 28/02/2017 cho khách hàng trên toàn quốc. Theo đó, khách hàng đã có thể dễ dàng nâng cấp chiếc sim của mình lên thành sim 4G mà không cần bỏ ra bất kỳ một khoản phí nào khác.

Tuy vậy, vẫn có những vấn đề khách hàng cần đặc biệt lưu ý khi đi đổi sim 4G Viettel, cụ thể như sau:

Các lưu ý cần nhớ khi đổi sim 4G Viettel

Những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel mà bạn nên biết

1. Vấn đề thủ tục cần thiết khi đổi sim 4G Viettel

– Khách hàng phải mang theo đầy đủ sim đang sử dụng và chứng minh nhân chính chủ của sim đó.

– Để được đổi sim 4G, thuê bao của khách hàng phải có thời gian kích hoạt từ 60 ngày trở lên tính từ thời điểm ngày 27/12/216 (dưới thời gian này, chưa thể chuyển đổi).

– Nếu khách hàng sử dụng thuê bao học sinh, sinh viên, phải xuất trình được giấy xác nhận quá trình học tập của bản thân.

– Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng bất kỳ các giấy tờ nào mà mình đã dùng đăng ký thông tin chính chủ trước đó cho sim.

2. Sim 4G Viettel nhận được sau khi đổi sim thành công là sim như thế nào?

– Sim 4G Viettel khách hàng nhận được sau khi đổi là sim mới, số thuê bao khuôn sim chia thành 03 kích cỡ, bao gồm: Mini, Micro và Nano. Chính vì thế, khách hàng có thể lắp trên tất cả các thiết bị smartphone thông dụng hiện tại.

Những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel mà bạn nên biết

– Sim 4G Viettel sau khi đổi xong là sim trắng, vì vậy, khách hàng cần chuyển toàn bộ danh bạ sang thiết bị trước khi đổi để tránh việc bị mất hết số liên lạc lưu trên sim.

3. Khi đổi sim 4G Viettel, có dùng được mạng 2G/3G hay không?

– Khi đổi sang sim 4G Viettel, khách hàng vẫn có thể dùng được bình thường trên mạng 2G/3G nếu di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng 4G.

– Sau khi khách hàng hoàn tất việc đổi sim, tổng đài 155 sẽ gửi thông báo việc đổi dịch vụ, gói cước về thuê bao thông qua tin nhắn sms.

Những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel mà bạn nên biết

4. Khi đổi sang sim 4G Viettel thì có hành hưởng gì đến các gói cước, khuyến mãi hiện dùng trên sim không?

Các vấn đề cần ghi nhớ cho khách hàng trong quá trình đổi sim:

+ Sim đang dùng phải được đăng ký thông tin chính chủ.

+ Khi tiến hành đổi sim, khách hàng phải cung cấp được 03 số thuê bao thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất.

+ Nếu khách hàng là thuê bao học sinh, sinh viên, khi đổi sang sim 4G, phải cung cấp giấy tờ chứng minh như thẻ học sinh, sinh viên…, nếu không hệ thống sẽ tự chuyển thuê bao về gói cước hòa mạng Tomato, đồng thời tiền trong tài khoản sẽ bị mất hoàn toàn.

Việc đổi sim có ảnh hưởng đến các gói cước và khuyến mãi đang tồn tại trên sim hay không thì tùy thuộc vào sim mà khách hàng đang dùng. Chính vì vậy, trong khi làm thủ tục chuyển đổi, khách hàng cần hỏi rõ các nhân viên tại quầy để được giải đáp cụ thể về vấn đề này nhé.

Với những lưu ý trên đây, khách hàng đã có thể yên tâm đổi sim 4G Viettel thành công mà không gặp bất kỳ một trở ngại rồi đấy. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, khách hàng vui lòng gọi đến đầu số 198 để được các nhân viên tổng đài giải đáp chi tiết nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Những lưu ý khi đổi SIM 4G Viettel mà bạn nên biết
Đánh giá
5