Home / Tin tức / Những ưu điểm vượt trội của công nghệ mạng 4G Viettel
Đăng ký 4G Vinaphone

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ mạng 4G Viettel

Có khi nào bạn tự hỏi bản thân rằng: Vì sao mình phải dùng mạng 4G hay chưa? Liệu công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư này có điều gì đặc biệt so với người tiền nhiệm 3G trước đó?  – Những lý do sau đây sẽ hoàn toàn thuyết phục và khiến bạn phải thay đổi nhìn nhận về mạng 4G Vietel thông qua chất lượng trải nghiệm chứ không hẳn chỉ là hình thức biến đổi một con số.

04 ưu điểm hoàn toàn vượt trội của công nghệ mạng 4G Viettel

Đầu năm 2017 là thời điểm mà người dùng di động nhắc về cụm từ “4G Viettel” nhiều nhất. Bởi đây là khoản thời gian Tập đoàn Viễn thông Quân đội đẩy mạnh hơn bao giờ hết trên mọi mặt từ trang thiết bị, hạ tầng, cơ sở vật chất, đến việc triển khai hàng loạt các chương trình ưu đãi đổi sim 4G miễn phí… để chuẩn bị cho sự chào đời của đứa con tâm huyết 4G Viettel đến với khách hàng trên toàn quốc.

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ mạng 4G Viettel
Mạng 4G Viettel mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt xa so với người tiền nhiệm 3G trước đó.

Cùng điểm mặt 04 điểm nổi trội của 4G Viettel nhé!

1. Mạng 4G cho tốc độ nhanh gấp nhiều lần  so với người tiền nhiệm 3G

Nhiều năm về trước, dk 3G luôn là tốc độ lý tưởng  mà nhiều người dùng di động ao ước, nhưng hiện tại, công nghệ mạng này đã không còn hợp thời nữa.

Xét về mặt lý thuyết lẫn kết quả đo được trên thực tế, tốc độ kết nối của 4G đều vượt xa 3G. Cụ thể, mạng 4G Viettel cho tốc độ tải xuống đạt 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s, kết quả này cao gấp 07 lần so với mạng 3G hiện dùng với thông số lần lượt  là 42 Mb/s tải xuống và 22 Mb/s tải lên.

Không chỉ mạnh hơn về tốc độ, mạng 4G có độ trễ chờ được giảm xuống chỉ còn 60 mili giây, giảm một nửa so với mạng 3G với độ trễ chờ lên đến 120 mili giây. Con số này quá đủ để giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn, khách hàng có thể lướt mạng mượt hơn, thoải mái chơi game trực tuyến hay xem video clip, truyền hình mà không còn tình trạng giật, lag, đứng hình gây khó chịu nữa.

2. Dùng sim 4G Viettel, khách hàng sẽ được bảo mật thông tin cao hơn

Tương thích với nền tảng 4G là sim theo tiêu chuẩn USIM. Theo đó, bắt buộc khách hàng phải nâng cấp chiếc sim đang dùng lên thành U-sim 4G để chứng thực và bảo mật kết nối. Sim này có thể dùng cả trên mạng 2G, 3G lẫn 4G.

Bên cạnh đó, sim 4G sẽ được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn những hành vi nghe lén cũng như tối ưu trong việc bảo mật cuộc gọi. Đồng thời, danh bạ và dữ liệu lưu chuyển trên mạng cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

3. Tính ứng dụng cao và khả năng thay thế đường truyền internet cố định

Tốc độ nhanh và có phần nhỉnh hơn so với mạng cáp quang gia đình cùng vùng phủ sóng ổn định, mạng 4G Viettel sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho đường truyền internet cố định trong tương lai.

Hơn nữa, phạm vi phủ sóng rộng, chi phí rẻ cùng tính “di động” cao, 4G Viettel sẽ “phổ cập” internet tới cả những nơi vùng sâu, vùng xa…

4. Việc đổi sim 4G nhanh chóng và thuận tiện

Với 03 hình thức cho phép đổi sim 4G bao gồm: mang chứng minh ra trực tiếp cửa hàng Viettel để làm thủ tục, mua sim 4G trắng để tự chuyển đổi và đổi sim 4G Viettel online trên trang chủ, khách hàng sẽ thoải mái lựa chọn cho mình một hình thức thuận tiện và đỡ mất thời gian nhất.

Hơn nữa, hiện tại những khách hàng khi đổi sang sim 4G Viettel sẽ được tặng miễn phí lên đến 10GB data tốc độ cao 4G để trải nghiệm trong vòng 1 tuần (07 ngày), chính vì vậy bạn đừng nên bỏ lỡ nhé!

Tóm lại, chuẩn kết nối thời thượng 4G Viettel đem đến cho khách hàng vô vàng những cải tiến và nâng cấp thiết thực nhằm tối ưu hóa chất lượng dịch vụ và mang tới những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Đừng “bảo thủ” nữa, hãy nhanh tay đổi sim 4G Viettel để bắt đầu hòa mình vào công nghệ mạng tiên tiến này nào!

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Những ưu điểm vượt trội của công nghệ mạng 4G Viettel
Đánh giá
5