Home / Hỗ trợ khách hàng / Sim Dcom 3G Viettel khác sim di động thường như thế nào?
Đăng ký 4G Vinaphone

Sim Dcom 3G Viettel khác sim di động thường như thế nào?

Tại các điểm giao dịch, cửa hàng Viettel đều có cung cấp đồng thời 02 loại sim đến người dùng đó là sim thường và sim Dcom 3G. Hai loại sim này đã không còn xa lạ và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện tại bởi những khách hàng di động. Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận nhỏ khách hàng, đặc biệt là những người đang có nhu cầu hòa mạng mới chưa phân biệt được rõ ràng giữa sim thường và sim Dcom 3G.

Dù cùng được Viettel triển khai cung cấp, nhưng chức năng của sim di động thường và sim Dcom 3G là hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại sim sẽ phù hợp cho một nhu cầu sử dụng riêng của từng đối tượng khách hàng cụ thể. Vì thế, việc hiểu được chi tiết về cả hai sim này sẽ giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn hòa mạng và phục vụ tiêu dùng lâu dài.

Sự khác nhau giữa sim di động thường và sim Dcom 3G Viettel

Trước tiên, khách hàng cần nắm bắt về tính chất giữa 02 loại sim này, đây là yêu tố cơ bản và quan trọng lý giải vì sao nhà mạng lại chia thành 02 loại sim riêng biệt chứ không phải là một.

Sim Dcom 3G Viettel khác sim di động thường như thế nào?
Sim thường và sim Dcom 3G Viettel là không hề giống nhau.

– Đối với sim di động thường: Đây là loại sim khá thông dụng, được dùng rộng rãi, có đầy đủ các tính năng nghe, gọi, nhắn tin.

– Đối với sim Dcom 3G: Ngay ở tên gọi thì đã nếu rõ được đặc trưng riêng của loại sim này, theo đó, sim Dcom 3G không hề có tính năng nghe – gọi, chỉ có thể nhắn tin và chỉ dùng để truy cập internet 3G trên những thiết bị di động, do đó, sim này chỉ dùng ở một bộ phận khách hàng nhất định chứ không đại trà như sim thường.

Qua sự phân định rạch ròi về tính chất, có thể thấy sim thường chính là lựa chọn dành cho những khách hàng đa dụng, tức là sử dụng đầy đủ những tính năng của một chiếc sim di động, còn sim Dcom 3G chỉ thích hợp với những khách hàng chuyên biệt chỉ cần sử dụng internet là chính.

Ngoài sự khác biệt về tính chất, vẫn có những yếu tố khác giúp khách hàng phân biệt giữa sim thường và sim Dcom 3G Viettel như:

Điểm phân biệt Sim thường Sim Dcom 3G
Data 3G Phải đăng ký các gói 3G Viettel mới có thể truy cập internet. Có thể truy cập internet ngay mà không cần đăng ký dịch vụ 3G Viettel.
Chỉ có thể truy cập mạng với chi phí rẻ khi đăng ký các gói 3G Viettel, tuy nhiên dung lượng các gói cước này lại bé. Bên cạnh đó, có những loại sim Dcom tích hợp sắn ưu đãi data 3G nên khách hàng không cần đăng ký các gói cước 3G vẫn được lướt internet với giá rẻ.
Khi dùng hết dung lượng tốc độ cao, băng thông mạng sẽ bị bóp méo, hoặc thuê bao bị tính phí phát sinh hay tự động ngắt truy cập tùy vào gói 3G đang dùng. Thuê bao luôn được duy trì kết nối internet cả khi hết dung lượng mà không bị khóa dịch vụ data.
Thiết bị sử dụng Chỉ dùng trên điện thoại di động Dùng trên tất cả các thiết bị di động có hỗ trợ khe cắm sim như smartphone, USB 3G, iPad, máy tính bảng….

Nếu có nhu cầu hòa mạng sử dụng một trong hai loại sim này, khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra trực tiếp các cửa hàng hoặc điểm giao dịch Viettel để làm thủ tục! Đừng quên gọi tổng đài Viettel qua số chăm sóc khách hàng: 198 nếu cần hỗ trợ thêm thông tin nhé!

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày ngập tràn niềm vui.

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Sim Dcom 3G Viettel khác sim di động thường như thế nào?
Đánh giá
5