Home / Tin tức / Viettel dự kiến cung cấp 4G vào quý I năm 2017
Đăng ký 4G Vinaphone

Viettel dự kiến cung cấp 4G vào quý I năm 2017

Theo thông tin chính thức từ phía Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, ngay sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép 4G, nhà mạng đã bắt tay vào đầu tư ngay cho mạng lưới và dự kiến cung cấp dịch vụ 4G Viettel vào quý 1/2017.

Là nhà mạng đầu tiên trên cả nước tiến hành thử nghiệm thành công mạng 4G tại Vũng Tàu vào thời điểm cuối năm 2015, trải qua hơn 1 năm chuẩn bị mọi mặt về trang thiết bị kỹ thuật, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển chiến lược, mô hình kinh doanh, xin giấy phép… hiện tại, Viettel đã được chính thức cấp phép triển khai dịch vụ 4G trên băng tần 1800MHz tại thị trường Việt Nam.

Nhằm bắt kịp đà phát triển và nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của khách hàng viễn thông Việt, Viettel đã gấp rút và chuẩn bị hoàn tất cho việc triển khai cung cấp đại trà dịch vụ 4G vào đầu năm 2017.

Nếu trước đây, đại đa số người dùng chỉ sử dụng dữ liệu để đọc báo, xem tin tức, thì hiện tại, nhu cầu của khách hàng đã chuyển dần sang xem, chia sẻ video HD trên mạng xã hội, công nghệ mới thực tế ảo VR, game tương tác trực tiếp… Với sự chuyển dịch này, mạng 3G với tốc độ và dung lượng như hiện tại không thể đáp ứng được, chính vì thế việc đẩy nhanh tiến độ cung cấp công nghệ mạng 4G sẽ mang lại cho người những trải nghiệm mới mẻ, trọn vẹn và tiện nghi hơn.

Viettel dự kiến cung cấp 4G vào quý 1/2017
Người dùng Viettel sẽ được tiếp cận mạng 4G vào quý 1/2017.

Trước đó, với việc lắp đặt  lên đến 157 trạm 4G tại Vũng Tàu vào tháng 12/2015, Viettel đã hoàn thành quá trình thử nghiệm và cho kết quả ngoài mong đợi. Cụ thể, chất lượng 4G Viettel có tốc độ thực tế với các máy đầu cuối hiện đại nhất đo được đạt 289Mbps (xấp xỉ mức chuẩn cao nhất của thế giới là 300Mbps). Với công nghệ mạng 4G này, việc cung cấp dịch vụ video HD 720p mọi nơi trong vùng phủ sóng 4G là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của Viettel. Bên cạnh đó, nhà mạng cũng sẽ nghiên cứu và cung cấp những tiện ích mới tích hợp trên nền tảng công nghệ mạng tiên tiến này.

Thông thường, khách hàng thường phải bỏ ra một mức phí khá cao để được trải nghiệm một công nghệ mới hay sử dụng dịch vụ mới, nhưng với 4G Viettel thì là điều hoàn toàn ngược lại. Theo đó, với mong muốn phổ cập rộng rãi đến người dùng di động trên toàn quốc, Viettel sẽ áp dụng mức giá cước 4G rẻ hơn so với 3G hiện tại, đồng thời nhà mạng cũng tạo ra các gói cước linh hoạt để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sử dụng mới mức chi phí phù hợp nhất.

Như vậy, sau một quãng thời gian dài chờ đợi, chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, người dùng di động Viettel trên toàn quốc sẽ bắt đầu được tiếp cận và sử dụng công nghệ 4G thay cho mạng 3G hiện thời. Với bước đi đúng đắn và bắt kịp xu thế này, 4G Viettel hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng chất lượng dịch vụ tối ưu nhất.

Đừng quên thường xuyên theo dõi 3gvietteltelecom.vn để nắm bắt những thông tin cập nhật mới nhất từ Viettel bạn nhé!

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Viettel dự kiến cung cấp 4G vào quý I năm 2017
Đánh giá
5