Home / Tin tức / Viettel thử nghiệm roaming 4G tốc độ “siêu khủng” khi ra nước ngoài
Đăng ký 4G Vinaphone

Viettel thử nghiệm roaming 4G tốc độ “siêu khủng” khi ra nước ngoài

Theo thông tin mới nhất từ nhà mạng Viettel, bắt đầu từ tháng 06/2016 này, những khách hàng đi nước ngoài khi đăng ký sử dụng dịch vụ roaming sẽ được trải nghiệm dịch vụ mạng internet di động 4G LTE với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với trước đây.

Viettel cho khách hàng thử nghiệm roaming 4G tốc độ "siêu khủng" khi ra nước ngoài

Cùng với quá trình hoàn thiện về mặt cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để chuẩn bị triển khai phủ sóng 4G trên phạm vi cả nước, trong tháng 6 này, Viettel cũng đồng thời áp dụng công nghệ 4G LTE mới cho dịch vụ Data Roaming. Theo đó, những khách hàng khi đi ra nước ngoài sẽ được sử dụng mạng 4G với tốc độ mạnh mẽ, mang lại những trải nghiệm dịch vụ một cách trọn vẹn và tiện nghi nhất. Càng đặc biệt hơn, bởi bảng giá cước cho dịch vụ mạng mới này được niêm yết vẫn giữ nguyên như cũ, và người dùng cũng được hưởng thêm những khuyến mãi tiện ích đi kèm khá hấp dẫn khác.

Trong thời gian thử nghiệm ban đầu này, nhà mạng sẽ chủ động liên hệ đến những khách hàng thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài và sử dụng dịch vụ Data Roaming tại các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Nga… để hỗ trợ cũng như hướng dẫn đăng ký dịch vụ, đổi sim 4G và cài đặt cấu hình điện thoại để khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ Roaming 4G LTE tại các nước đó.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng phải đang dùng điện thoại có hỗ trợ kết nối 4G và sim 4G của Viettel. Hiện tại, Viettel đã hỗ trợ đổi sim thường sang sim 4G Viettel ở các điểm giao dịch/cửa hàng trên phạm vi toàn quốc với mức phí chỉ 25.000 VNĐ/thuê bao. Sắp tới, công nghệ Roaming LTE của Viettel hứa hẹn sẽ được phủ sóng ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, Viettel cũng cung cấp miễn phí đến khách hàng ứng dụng Viettel Roaming (tải trên google play và app store) tương thích với các smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS, nhằm giúp người dùng có thể quản lý tiêu dùng và tránh trường hợp chịu cước phát sinh cao ngoài ý muốn. Ứng dụng này cho phép khách hàng có thể đăng ký/hủy dịch vụ đồng thời tra cước roaming đến hơn 500 mạng di động mà Viettel hợp tác, hỗ trợ gọi trực tiếp Roaming Callback với mức phí tiết kiệm lên đến 60% so với thông thường.

Để khách hàng có thể tiện theo dõi, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng thống kê các dòng máy và đời máy hỗ trợ kết nối 4G LTE phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Dòng máy Đời máy hỗ trợ 4G
Apple iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s và 6s Plus
BlackBerry Model chạy BlackBerry 10: Passport, Passport Classic hay Classic Q20
HTC One A9, M9, One M8, M8 Eye
LG G3, G4, V10
Motorola Moto E, các model như Moto X, Moto X Play Dual và X Style
MiCrosoft Lumia Lumia 950 và Lumia 950XL
Samsung Galaxy Note 4, S6, S7, S6, S7 edge hay Note 5, Galaxy A8
Sony Xperia từ Z2 – Z5 và Z5 Premium, M5, C4 và C5 Ultra

Thông tin
Tác giả
3G Viettel
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Viettel thử nghiệm roaming 4G tốc độ “siêu khủng” khi ra nước ngoài
Đánh giá
5