Home / Tin tức / Viettel sẽ tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015
Đăng ký 4G Vinaphone

Viettel sẽ tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015

Theo ghi nhận từ kênh tin tức mạng hàng đầu Việt Nam, Ông Đỗ Minh Phương, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đã nộp đơn xin phép Bộ TT&TT cho Viettel tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015.

Vietttel sẽ tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015:

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ TT&TT, mỗi doanh nghiệp viễn thông được phép thử nghiệm ở 3 tỉnh. Hiện tại nhà mạng Viettel vẫn chưa tiết lộ địa phương mà đơn vị này sẽ thử nghiệm 4G Viettel. Thế nhưng, theo phỏng đoán của các chuyên gia thì nhiều khả năng Viettel sẽ chọn thử nghiệm 4G Viettel ở thành phố lớn bởi ở đó tập trung nhiều thuê bao có máy đầu cuối hỗ trợ 4G cũng như có nhiều nhu cầu sử dụng dữ liệu tốc độ cao. Vì vậy, thử nghiệm 4G Viettel tại các thành phố lớn của Việt Nam sẽ đánh giá chuẩn xác nhất nhu cầu và xu hướng sử dụng dịch vụ 4G Internet của khách hàng.

Vietttel sẽ tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015

Trước đó, Viettel cho biết, mạng 4G của nhà mạng này trước mắt phủ đến cấp thị xã, huyện và các tỉnh, thành phố. Đến cuối 2015 chậm nhất là quý I/2016 Viettel sẽ có 12.000 trạm 4G trên toàn quốc. Khi cung cấp dịch vụ 4G, quan điểm của Viettel là chỉ phân biệt cước thoại và dữ liệu chứ không phân biệt đâu là 3G và 4G. Có thể hiểu giá cước 4G mà Viettel cung cấp không cao hơn 3G. Khi sử dụng 4G, khách hàng của Viettel sẽ phải đổi SIM mới có thể dùng 4G được.

Tuy nhiên, đại diện Cục Viễn thông cho rằng, Viettel có thể thu phí của khách hàng khi tiến hành thử nghiệm thương mại 4G nhưng cả việc thử nghiệm và thu phí dịch vụ 4G phải nhận được sự chấp thuận của Bộ TT&TT.

Theo Luật Viễn thông, các doanh nghiệp Viễn thông sẽ phải đấu giá tần số để lấy giấy phép 4G. Sau khi đấu giá tần số, các doanh nghiệp có thể chuyển nhượng tần số nếu muốn. Việc đấu giá tần số là nhằm tránh tình trạng xin giấy phép để “giữ chỗ”.

Mới đây, ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Viettel đưa ra kiến nghị, Bộ TT&TT xem xét cấp giấy phép cung cấp dịch vụ 4G cho Viettel ngay trong năm 2015 để Viettel có thể tự bỏ vốn đầu tư và chính thức triển khai dịch vụ 4G từ năm 2016.

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Viettel sẽ tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015
Đánh giá
5